Quý khách để lại thông tin để được tư vấn

Kiến thức đầu tư

Bạn thuộc nhà đầu tư nghiệp dư hay chuyên nghiệp ?

01:27 14/07/2020

Có 4 loại nhà đầu tư bất động sản "chiếm sóng" thị trường từ lúc sơ khai, dẫn dắt thị trường, kích hoạt cơn sốt lên đỉnh điểm và giảm nhiệt đần. Trong bài viết kỳ trước, chúng ta đã tìm hiểu loại nhà đầu tư thứ nhất, đó là loại nhà  đầu tư lướt sóng. Đầu tư lướt sóng là mô hình đầu tư dành cho những người giàu kinh nghiệm, có thể nắm bắt được thị trường một cách tốt nhất và có tầm nhìn cực kì tốt. Tuy nhiên họ lại là những đối tượng chịu rủi ro nhiều nhất nếu thiếu sự am hiểu chuyên sâu về thị trường. Vậy còn 3 loại nhà đầu tư còn lại như thế nào? Ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

2. Nhà đầu tư vốn mạnh

Những người "mạnh về gạo bạo về tiền" thường có gu đầu tư bất động sản điềm tĩnh. Với tiềm lực tài chính mạnh lại chuộng sở hữu đất đai, nhiều nhà đầu tư có bộ sưu tập bất động sản "khủng" ở nhiều nơi. Hướng tới biên lợi nhuận cao nên nhà đầu tư vốn mạnh thường mua nhiều hơn so với bán. Nếu không bán được như kỳ vọng thì họ sẵn sàng để dành, họ không lo ngại việc xoay vòng lợi nhuận chậm hay e sợ ôm hàng lâu.

Thông thường, những nhà đầu tư kiểu này có dòng tiền ổn định từ nhiều loại hình nhà, đất khác nhau hoặc từ thu nhập khác. Đây chính là các nhà đầu tư tự do khi không phải phụ thuộc vào một suất đầu tư cá biệt. Với tiềm lực tài chính chủ mạnh, họ sẵn sàng tham gia cuộc đua đường trường, "chia trứng thành nhiều rổ". Như vậy, so với nhóm đầu tư lướt sóng, họ là những nhà đầu tư có đặc tính trái ngược.

3. Nhà đầu tư quan sát, am hiểu thị trường

Nhà đầu tư quan sát là những người thận trọng nhất khi tham gia thị trường địa ốc. Đặc tính của họ là rất sợ mất vốn, thích chắc chắn, an toàn, ngại rủi ro. Mặt khác, họ cũng rất nhanh nhạy với thông tin mới, thích các ý tưởng đầu tư mới, có kiến thức tốt để phân tích diễn biến kinh tế từ vi mô tới vĩ mô song lại không hành động nhanh.

Với sự hiểu biết chuyên sâu về thị trường, nhà đầu tư quan sát rất tích cực trong việc khảo sát hiện trạng thị trường, nhà đất nhưng lại phòng thủ mạnh, ít khi mua vào. Thế nên, trên thị trường, lượng giao dịch của kiểu nhà đầu tư này rất thấp. Chỉ khi chắc chắn về tỷ lệ rủi ro thấp nhất, nhà đầu tư quan sát mới xuống tiền mua bất động sản. Cũng chính vì thế mà họ khó đạt được biên lợi nhuận cao.

4. Nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp

Nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp "ăn - ngủ - thở" cùng thị trường địa ốc. Sau các chu kỳ sốt nóng họ vẫn sống sót tốt. Nhóm người này thường có gu đầu tư, phân khúc đầu tư riêng, mua khi thị trường chạm đáy, bán khi chạm đỉnh.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư chuyên nghiệp thường hoạt động theo nhóm, đội, quỹ, không đưa ra quyết định bốc đồng nên tỷ lệ thất bại rất thấp trong khi biên lợi nhuận lý tưởng. Họ trang bị đầy đủ kiến thức, tâm lý đầu tư, đánh giá đúng cơ hội, chuẩn bị tài chính rất sớm và có đội nhóm, ban bệ từ trước.

Những câu chuyện về lợi nhuận cực cao không thể dẫn dắt nhà đầu tư chuyên nghiệp ra quyết định theo cảm tính hoặc phán đoán thiếu bình tĩnh. Theo nhóm nhà đầu tư này, khi mua vào đúng đắn thì thị trường tự vận hành đúng hướng, lợi nhuận là tất yếu.

Bài viết liên quan

DỰ ÁN À LA CARTE HẠ LONG BAY BÃI CHÁYÀ La Carte Hạ Long Bay  ( tên gọi khác:...

Mon Bay Hạ Long là dự án nhà phố, shophouse, Biệt thự biển Hạ Long được chủ...

 Sun Grand City Feria lấy cảm hứng từ phong cách Địa Trung Hải phục hưng, cả...

Biệt thự Sun Grand City Feria sở hữu phong cách thiết kế Địa Trung Hải phóng...

Chính sách ưu đãi lớn nhất trong năm chưa từng có đối với biệt thự Sun Grand...

InterContinental Hotels Group  (IHG) là tập đoàn khách sạn đa quốc gia có trụ sở...

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:

Kim Ngọc Vũ

0967988258